bánh xíu páo hạnh phúc
Vỏ bánh được làm từ bột mì. Khi nướng, người ta quết một lớp dầu và trứng để bánh chín đều và không bị cháy. Người nặn bánh cũng phải rất cầu kỳ và có kỹ thuật để khi chín, bánh tạo ra từng lớp mỏng xếp chồng lên nhau. Chiếc bánh khi ra lò phải có vỏ giòn mà cắn không bị vỡ. Thưởng thức bánh ngay lúc nóng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt xíu, vị bùi, béo ngậy của thịt mỡ cùng vị cay cay của hạt tiêu. Sự hòa quyện các loại nhân bánh rất kích thích vị giác.
Về Thành Nam thưởng thức bánh Xíu Páo Hạnh Phúc ngon ngất ngây
Cùng với phở bò, bánh nhãn, kẹo Sìu Châu… bánh Xíu Páo Nam Định cũng món quà ăn sáng vô cùng hấp dẫn góp phần tạo lên màu sắc ẩm thực đa dạng, phong phú.Ngay cả người Nam Định gốc cũng không còn nhớ chiếc bánh xíu páo nhỏ xinh này xuất hiện từ bao giờ. Và rồi cũng chẳng ai biết tự bao giờ món bánh này đã trở thành một trong những món ăn đặc sắc và gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Vậy bánh xíu páo Nam Định có gì đặc biệt mà khiến du khách Hà Nội hay ở nhiều nơi khác lặn lội về Nam Định thưởng thức? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Thưởng thức bánh xíu páo Nam Định như nào 'chuẩn' nhất?
Bánh xíu páo có màu vàng ươm trong hình dáng tròn tròn và nhỏ vừa lòng bàn tay. Thoạt tiên, khi nhìn bánh xíu páo lần đầu tiên đa phần nhầm tưởng đây là chiếc bánh bao chiên thế nhưng nó lại được nướng ở trong lò. Và bạn có thể ăn lúc nóng hổi hay để nguội. Nhưng ăn lúc bánh còn nóng sẽ ngon hơn và mềm hơn. Cách thưởng thức món bánh xíu páo đúng chuẩn của người Nam Định vào những dịp hè đó chính là uống cùng nước đậu lành sẽ tăng thêm vị tươi mát. Còn nếu thưởng thức bánh xíu páo vào mua đông thì thường người Nam Định sẽ nhâm nhi thêm cốc trà nóng hổi sẽ thơm ngon đúng vị.
Nếu có dịp về thăm Nam Định đừng bỏ quên bánh xíu páo bổ dưỡng, giòn rụm và mềm béo của nhân xá xíu mà khi thưởng thức ai ai cũng đều bị mê hoặc về món quà chân phương, giản đơn mà người làm bánh muốn trao gửi đến thực khách.
NGUỒN GỐC VÀ ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA BÁNH XÍU PÁO NAM ĐỊNH
Nguồn gốc bánh xíu páo Bánh xíu páo là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa. Chiếc bánh nhỏ xinh như chiếc bánh bao đã theo chân cộng đồng Hoa kiều di cư đến sống ở Phố Khách (nay là phố Hoàng Văn Thụ và phố Lê Hồng Phong). Vì thế, những người dân gốc Nam Định cũng không còn nhớ chính xác thời gian xuất hiện của loại bánh này là khi nào? Chỉ biết rằng đây là món quà của tuổi thơ đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ của người Nam Định. Và nó cũng đã góp phần mang đến sự phong phú, hấp dẫn cho nền ẩm thực Nam Định và được du khách đánh giá rất cao về hương vị của nó. Bánh xíu páo Nam Định có gì đặc biệt? Bánh xíu páo đã in sâu vào tâm trí của người dân Thành Nam nói riêng và cả du khách nói chung bởi hình dáng nhỏ xinh, tròn dẹp như một chiếc bánh bao chiên. Nhân bánh chính là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu mà khi ăn bạn sẽ có cảm giác giống như bánh trung thu nướng. Đặc biệt hơn cả, vỏ bánh mang màu nâu bánh mật nên nhiều người hay bị lầm tưởng đây là bánh pía của Sóc Trăng.
Ưu đãi đặc biệt giảm 40%
Giá gốc 99.000đ/chục chỉ còn 59.000đ/chục
Chỉ áp dụng trong ngày!
Đăng ký ưu đãi
Bánh xíu páo gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ học trò Nam Định
Với nhiều thế hệ học trò và nhiều thế hệ của người Thanh Nam, bánh xíu páo Nam Định chính là một món quà ăn sáng quen thuộc với nhiều kỷ niệm đong đầy.
VIDEO VỀ BÁNH XÍU PÁO NAM ĐỊNH
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN ÂN
ĐỊA CHỈ NHÀ SẢN XUẤT
550 Nguyễn Trãi Nam Định
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
29/198 Phan Đình Phùng Tp Nam Định
SỐ ĐIỆN THOẠI
09978311852
Fanpage & Chính sách
Chính sách & đIỀU KHOẢN
- Chính sách bảo hành
- Điểu khoản mua hàng